CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Diện tích sân bóng đá bao nhiêu? Cụ thể diện tích sân bóng

Diện tích sân bóng đá bao nhiêu? Với những sân bóng chuẩn và tùy thuộc vào lượng cầu thủ thi đấu trên sân cũng có diện tích khác nhau. Vậy cụ thể như thế nào, cùng chuyên mục hậu trường tìm hiểu xem nhé!

Diện tích sân bóng đá bao nhiêu?

1 sân bóng đá có diện tích dài khoảng 100 mét và rộng 60 mét, ở các cuộc thi chính thức thì sân có quy định về kích thước tối thiểu và tối đa. Trong bóng đá các kích thước chính thức là những kích thước được FIFA quy định.

Theo quy định của FIFA, kích thước của sân bóng đá phải tối thiểu và tối đa cụ thể như sau:

  • Sân bóng đá có chiều dài tối thiểu là 90 mét và tối đa là 120 mét.
  • Chiều rộng của sân bóng đá tối thiểu là 45 mét và tối đa 90 mét.

Nếu là các trận quốc tế được quy định nghiêm ngặt hơn cụ thể:

  • Chiều dài của sân phải tối thiểu 100 mét và tối đa 110 mét.
  • Chiều rộng tối thiểu phải đạt kích thước là 64 mét và tối đa là 75 mét.
dien-tich-san-bong-da-bao-nhieu-cu-the-dien-tich-san-bong
Diện tích sân bóng đá bao nhiêu? Cụ thể diện tích sân bóng

Diện tích 1 sân bóng đá 7 người

Với sân 7 người kích thước sẽ khác nhưng được khuyến nghị là 60 x 40 yard (55 x 36,5m). Khác với sân 5 người thì sân 7 người có khu phạt đền hình chữ nhật rộng 18 thước và các đường biên ngang có khoảng cách 10 thước tức là  9m.

Một vòng tròn trung tâm là tùy chọn, vòng cung phạt đền thường được gọi là Ds. Tùy chọn và đặt ở rìa vòng cấm với đường cong ra xa khung thành. Điểm phạt luôn cách vạch cầu môn 8 thước. Diện tích sân bóng đá 7 người theo quy định là 60 thước Anh (54,86m) và rộng 40 thước Anh (36,5m). Không giống như trò chơi 5 người một bên, trên sân có 7 cầu thủ ở mỗi đội có các khu phạt đền hình chữ nhật rộng 18 thước Anh (16,5m) và 10 thước Anh (9m) từ đường biên.

Diện tích 1 sân bóng đá mini

Sân bóng đá mini có 5 người được FIFA quy định chiều dài là 40 thước Anh và chiều rộng 30 thước Anh. Các số đo này phải đảm bảo hình dạng chữ nhật vẫn còn nguyên vẹn. Dễ nhớ nhất là chiều dài của sân bóng mini phải vượt quá chiều rộng với tỉ lệ 2:1.

Đặc điểm nổi bật của sân mini 5 người là các khu phạt đền cong, khác với ô 16m50 trên sân 11 người nhé. Khu phạt đền ở đây cách tâm của đường biên 6,5 thước bất kể tổng sân là bao nhiêu. Kích thước khung thành đề xuất cho các trận đấu 5 người là rộng 3 thước Anh (3,66m) với chiều cao 1,33 thước Anh (1,22m).

Có thể sân mini sẽ không có đường tròn ở giữa hoặc nửa sân vì 2 điểm đánh dấu không ảnh hưởng trực tiếp. Nhưng nếu có chấm phạt đền thì nó phải có bán kính là 1 yard (0.91m). Khu vực thủ môn phải được đo từ tâm của khung thành để tạo ra một nửa hình tròn với bán kính là 8,2 yard (7,5m). Chiều rộng phải khoảng 5cm.

Các quy định khác cho sân bóng 11 người

  • Chiều cao của cỏ trên sân: Thường chiều dài của cỏ trên sân từ 25 đến 30mm thường được cắt từ bên này sang bên kia và tạo thành những đường dọc trên sân bóng. Mục đích chính là giúp trọng tài trợ lý phát hiện dễ dàng điểm bóng. Bên cạnh đó họ cũng đưa ra quyết định đúng khi trận đấu đang diễn ra trên sân để không ảnh hưởng đến ketquabongda.
  • Hệ thống thoát nước: TViệc thoát nước trên sân bóng rất quan trọng bởi sau những trận mưa lớn để tránh sân chứa đầy nước thì khu vực thi đấu sẽ được lắp đặt một hệ thống thoát nước phía dưới. Nó sẽ hỗ trợ tốt nhất về mọi mặt cho trận đấu.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước của sân bóng đá cũng như một số quy định mà Liên đoàn bóng đá đưa ra. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về một số dữ liệu khác như kết quả bóng đá ý trên ketquabongda.com nhé!

Copyright © 2021 – 2022 by ketquanhanhnhat.com | Đối tác: kết quả bóng đátỷ số bóng đá
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.

Liên kết hữu ích: 188bongda.net | Tin Thể thao mới nhất