CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông cơ bản đúng kỹ thuật

Hầu như những người mới tập chơi cầu lông đều bỏ qua kỹ thuật cầm vợt cơ bản vì họ cho rằng đây là một kỹ thuật không quá chú trọng. Tuy nhiên việc áp dụng cách cầm vợt cầu lông chuẩn sẽ giúp hiệu quả thi đấu được tốt hơn. Cụ thể trong bài phân tích sau đây ketquanhanhnhat.com sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật cầm vợt cầu lông này.

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng cách

Cách cầm vợt cầu lông thuận tay

Để thực hiện kỹ thuật cầm vợt cầu lông thuận tay thì đầu tiên chúng ta cần đặt nghiêng mặt vợt vuông góc 90 độ với mặt đất, sau đó thực hiện dùng lòng bàn tay nắm lấy cán vợt giống như thế thế đang bắt tay.

Thực hiện nắm các ngón tay ôm lấy cán vợt, ngón cái đặt tựa trên cán vợt, đầu ngón cái sẽ thực hiện hướng về phái cán vợt, các ngón trỏ và ngón giữa sẽ để ở tư thế thoải mái nhất khi tham gia chơi cầu lông.

Nếu cầm vợt đúng, thì ngón trỏ và ngón cái sẽ được thực hiện theo hình chữ “V”.

Ngón cái sau đó sẽ cố định vợt để việc thực hiện chuyền lực khi đánh cầu được tốt hơn. Nếu như đặt ngón cái không chuẩn thì việc cầm vợt sẽ yếu, không chắc chắn.

Hướng dẫn cách cầm vợt cầu lông đúng cách

Kỹ thuật cầm vợt cầu lông trái tay chuẩn

Với phương pháp cầm vợt cầu lông này thì khi đánh trái tay thì ngón tay sẽ trùng với phần thân vợt, khi ngón cái được đặt như vậy thì việc thực hiện đánh cầu lông trái tay sẽ nhanh và chuẩn hơn.

Phương pháp cầm vợt này nên áp dụng khi đánh cầu lông ở tầm thấp và tầm cao đều sẽ linh hoạt và hiệu quả áp dụng chiến thuật được hiệu quả hơn.

Thực hiện cầm vợt chuẩn sẽ giúp cho việc phát cầu tầm thấp, những cú ve cầu hay phông cầu đều chuẩn và tinh tế hơn. Ngoài ra với cách cầm vợt này thì ngón cái sẽ đóng một vai trò rất quan trọng. Đầu tiên ngón cái cần phải thực hiện duỗi theo phần cán vợt, còn ngón cái sẽ thực hiện đặt bên cạnh. Ngón trỏ lúc này sẽ được duỗi nhẹ và ôm theo phần cán vợt.

Vì khớp cổ tay bị hạn chế nên cách cầm vợt này khi thực hiện phát cầu sẽ không tạo ra được lực quá mạnh. Tuy nhiên, nó rất hiệu quả trong những pha chụp lưới.

Cách cầm vợt cầu lông khi đập cầu

Có đa số những người chơi mới đều bỏ qua cách cầm vợt đúng kỹ thuật mà thường cầm theo tư thế thoải mái nhất. Thực tế thì cách cầm vợt khi đập cầu sẽ rất quan trọng. Điểm mấu chốt của các đập cầu này là người chơi cần phải để ngón tay cái của bạn phải đặt ở vị trí có thể tạo ra lực tốt nhất chính là vị trí giữ thân vợt cầu lông.

Những cách cầm vợt sai kỹ thuật

Dưới đây là những lỗi cầm vợt cầu lông sai thường được nhiều người chơi mới thực hiện, các bạn hãy khắc phục những cách cầm vợt sai kỹ thuật này ngay từ đầu để tránh nó ảnh hưởng lâu dài đến phương pháp tập luyện trong tương lai.

Xem thêm: Hướng dẫn cách hít thở khi chạy bộ và đi bộ đúng kỹ thuật

Kiểu cầm vợt cầu lông sai kỹ thuật thường được thực hiện ở những người mới chơi, chưa quen nhiều với các kỹ thuật chơi hoặc có nhiều hiểu lầm về cách cầm vợt cầu lông, hãy điều chỉnh theo cách cầm vợt thuận tay các bạn nhé.

Các bạn nữ mới chơi thường áp dụng cách cầm vợt ngón trỏ duõi theo thân vợt, cách này sẽ khiến lực đánh cầu lông yếu đi rất nhiều, đồng thời cũng rất dễ dẫn đến những chấn thương với ngón tay trỏ của bạn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách cầm vợt cầu lông đứng kỹ thuật. Hy vọng những thông tin thể thao mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Copyright © 2021 – 2022 by ketquanhanhnhat.com | Đối tác: kết quả bóng đátỷ số bóng đá
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.

Liên kết hữu ích: 188bongda.net