CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Hướng dẫn những bài tập bụng dưới cho nữ thon gọn

Béo bụng dưới là tình trạng thường gặp của dân văn phòng, chuyên mục thể thao và sức khỏe sẽ hướng dẫn những bài tập bụng dưới cho nữ hiệu quả.

Tại sao bụng dưới cứ ngày càng to?

Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu xem tại sao dù mình không làm gì mà vòng 2 lại bị nảy nở đồ sộ nhé. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc ngồi tại chỗ chỉ tiêu tốn một lượng rất nhỏ calo, trong khi hằng ngày cơ thể phải nạp vào rất nhiều calo. Khi lượng calo không được đốt cháy đủ sẽ chuyển sang dạng mỡ thừa để tích tụ lại trong cơ thể. Bụng dưới là một trong những bộ phận dễ tụ mỡ nhất trên cơ thể nên mỡ sẽ ưu ái vùng này và tích lại nhiều. Để tạm biệt lượng mỡ thừa khó chịu này, các bạn nữ nhất định phải bỏ túi các bài tập thể dục giảm mỡ bụng dưới tại nhà sắp sửa được giới thiệu sau đây.

Thêm vào đó, việc ngồi làm việc tại chỗ thời gian dài còn dễ gây ra stress khiến chúng ta có xu hướng ăn vặt nhiều hơn. Việc ăn vặt thả ga cùng với quỹ thời gian eo hẹp không thể đến phòng gym, sẽ làm cho nguy cơ tích mỡ vùng bụng dưới ngày càng cao.

Nhưng chị em đừng vội lo lắng, có rất nhiều cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ tại nhà hiệu quả đang chờ chúng mình khám phá. Dưới đây là 5 bài tập tan mỡ bụng dưới cho nữ chị em nên thử qua nếu không muốn sở hữu cho mình vòng 2 không vừa ý.

Những bài tập bụng dưới cho nữ hiệu quả

Gập bụng làm nóng cơ bụng để đốt cháy mỡ thừa

Với bài tập bụng này giúp cơ thể vận động làm nóng cơ bụng thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa bụng dưới trong suốt quá trình tập luyện.

Thực hiện bài tập bụng nữ này theo 2 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Nằm ngửa hai tay vòng trước ngực, hai chân co lại 1 góc 90 độ, bàn chân đặt trên nền sàn tập.

Bước 2: Giữ nguyên phần thân dưới từ hông đi xuống, dùng lực ở bụng để nâng phần trên cơ thể ngồi dậy, giữ tư thế gập bụng trong 2 giây rồi từ từ hạ người xuống. Thực hiện bài tập làm giảm mỡ bụng dưới 2 hiệp, mỗi hiệp 10 lần kết hợp hít thở đều.

Gập bụng duỗi chân

Bài tập tiếp theo cũng là bài tập gập bụng nhưng được nâng độ khó lên bằng cách duỗi thẳng chân ngay cả khi bạn gập bụng. Nhờ đó mà bài tập giúp vận động cơ bụng nhiều hơn để thực hiện đúng cách tập thể dục giảm béo bụng hiệu quả.

Cách tập thể dục giảm béo bụng cho nữ hiệu quả.

Bước 1: Nằm ngửa với hai tay duỗi thẳng qua phía trên đầu, hai chân duỗi thẳng đầu mũi chân hướng lên trần nhà.

Bước 2: Hít vào sao từ từ nâng nửa trên cơ thể trong khi chân duỗi thẳng, nâng người đến khi cơ thể tạo thành 1 góc vuông thì gập bụng đến khi hai tay chạm đầu mũi chân là được. Sau đó thở ra và hạ người về tư thế chuẩn bị. Thực hiện cách tập thể dục giảm béo bụng này 2 hiệp, mỗi hiệp 10 lần.

Bài tập gập bụng nâng chân

Bài tập làm giảm mỡ bụng dưới tiếp theo đó chính là tập gập bụng nâng chân. Với tư thế gập bụng này giúp tập bụng nữ hiệu quả, đốt cháy mỡ thừa bụng dưới một cách tốt nhất. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Nằm duỗi thẳng 2 tay hai chân trên sàn tập, hai tay duỗi ra sau đầu.

Bước 2: Nâng hai chân lên cao đồng thời hai tay cũng nâng lên, giữ nguyên phần cơ bụng đúng vị trí, gập bụng để nâng hai chân và phần vai trên lên. Cố gập bụng đến khi hai chân thẳng vuông góc với sàn tập và hai tay gần song song với đùi. Thực hiện bài tập 2 hiệp, mỗi hiệp 10 lần gập bụng nâng chân.

Bài tập cúi gập bụng

Các bước thực hiện bài tập thể dục giúp giảm mỡ bụng này bằng cách đứng thẳng người, hai chân mở rộng hơn vai một chút. Hai tay duỗi thẳng trước ngực hoặc hai bên hông. Sau đó hít vào, vươn hai tay lên trời rồi bắt đầu cúi gập người xuống đến khi hai tay chạm đất. Chú ý sao cho 2 chân giữ nguyên tư thế và không cong chân khi gập bụng, đẩy hông ra sau để lưng thẳng nhất khi tập. Thực hiện 2 lần, mỗi lần 8 nhịp để tập bụng nữ giảm mỡ bụng dưới hiệu quả.

Tập leo núi

Bài tập làm giảm mỡ bụng cho nữ tiếp theo chính là bài tập leo núi ở tư thế chống đẩy. Ở tư thế chuẩn bị của bài tập bụng nữ này giống như với tư thế chống đẩy. Sau đó co chân phải và đẩy đầu gối lên trên cơ thể theo hướng chéo sang phải đến khi cơ bụng dưới co nhất. Sau đó thu chân phải về tư thế chuẩn bị và thực hiện ngược lại với chân trái là xong 1 nhịp. Thực hiện cách tập thể dục giảm béo bụng này 2 lần, mỗi lần 8 nhịp

Copyright © 2021 – 2022 by ketquanhanhnhat.com | Đối tác: kết quả bóng đátỷ số bóng đá
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.

Liên kết hữu ích: 188bongda.net