CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Kỹ thuật tâng bóng cơ bản – Cách thực hiện kỹ thuật tâng bóng

Kỹ thuật tâng bóng cơ bản. Điểm danh các kỹ thuật tâng bóng cơ bản nhất như: tâng bóng bằng mu bàn chân, tâng bóng bằng má ngoài…. qua bài viết dưới đây nhé. 

Tâng bóng có tác dụng gì?

Kỹ thuật tâng bóng có tác dụng vô cùng hữu hiệu, nó giúp người chơi khống chế bóng một cách dễ dàng. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng tăng cường sự phối hợp nhịp nhàng của các bộ phận, đồng thời phát triển một số kỹ năng như phản xạ và ứng biến nhanh trong thi đấu. Theo nhận định bóng đá thì kỹ năng tâng bóng là nền tảng vững chắc cho các kỹ thuật chuyền bóng, đỡ bóng, sút bóng, dẫn bóng và cướp bóng.

Cách thực hiện kỹ thuật tâng bóng

Kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân

Khi thực hiện kỹ thuật tâng bóng bằng mu bàn chân bạn cần để chân trụ của mình hơi khuỵu gối, sau đó chuyển trọng tâm của cơ thể sang chân trụ. Đến khi bóng rơi xuống ngang đầu gối thì bạn vung vung cẳng chân lên cao. Mũi bàn chân lúc này hơi cong lên và dùng mu bàn chân của mình để đá nhẹ vào phần dưới khi thực hiện tâng bóng.

Kỹ thuật tâng bóng cơ bản - Cách thực hiện kỹ thuật tâng bóng
Kỹ thuật tâng bóng cơ bản – Cách thực hiện kỹ thuật tâng bóng

Kỹ thuật tâng bóng bằng má ngoài

Chân trụ là điều quan trọng nhất trong mọi kỹ thuật tâng bóng cơ bản chính vì vậy người chơi cần phải xác định rõ chân thuận để việc học tập trở nên dễ dàng hơn.

Trong kỹ thuật này, người chơi hơi khuỵu gối, ngả người về phía chân trụ và trọng tâm cơ thể chuyển sang chân trụ. Đến khi bóng rơi xuống ngang đầu gối, chân tâng bóng nâng chân sau lên đó lắc phần má ngoài bàn chân lên phía trên và xoay ngang đá vào bóng để bóng nảy lên cao.

Cách tâng bóng bằng má trong

Tâng bóng bằng má trong gần như giống hệt tâng bóng bằng mu bàn chân. Khi thực hiện kỹ thuật này cần chuẩn bị chân trụ, trọng tâm và điểm tiếp xúc bóng. Cách tâng bóng này cần mở lòng trong bàn chân ngang hết cỡ để tâng quả bóng lên.

Tâng bóng bằng đầu

Khi tâng bóng bằng đầu người chơi cần đứng chân trước chân sau. Đầu gối phải hơi khuỵu, trọng tâm của cơ thể rơi vào giữa của 2 chân. Khi bóng rơi xuống gần trán, người tâng thực hiện hai chân nhẹ nhàng dậm đất và đẩy người lên phía trên. Sau đó dùng trán của mình chạm nhẹ vào phần dưới của bóng để tâng bóng lên.

Kỹ thuật tâng bóng  bằng đùi

Kỹ thuật này cũng giống như cách thực hiện ở mu bàn chân. Bạn sẽ dùng má đùi để tạo lực để bóng lên và tiếp bóng bằng đùi khi nó rơi xuống. Trong khi thực hiện động tác này người chơi không cần đưa bóng lên cao quá vì nó sẽ vượt tầm kiểm soát. Lưu ý khi tâng bóng bạn cần đứng yên tại vị trí hoặc xoay quanh vị trí ban đầu.

Một số phương pháp luyện tập tâng bóng hiệu quả

– Thực hiện xen kẽ giữa tâng bóng cao và tâng bóng thấp, người chơi cũng có thể tâng bóng thấp liên tục nhưng không được vượt quá đầu gối.

– Cần thay đổi các vị trí khác nhau trên cơ thể để tập tâng bóng như:  đùi, má trong, má ngoài, đầu…

– Để nâng cao khả năng kiểm soát bóng người chơi cần kết hợp kỹ thuật tâng bóng với kỹ thuật tranh cướp bóng.

– Phối hợp giữa tâng bóng với các bước di chuyển hoặc chạy dọc theo các chướng ngại vật.

– Luyện tập khả năng tâng bóng thêm với túi lưới bằng cách tay cầm túi lưới và sử dụng các bộ phận trên đôi chân như đùi, má trong, má ngoài.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về kỹ thuật tâng bóng. Hy vọng những tin bóng đá mà chúng tôi kể trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật tâng bóng.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cùng cập nhật đến cho bạn đọc tỷ lệ kèo của tất cả các trận đấu trên thế giới một cách nhanh nhất chính xác nhất.

Copyright © 2021 by ketquanhanhnhat.com | Đối tác: kết quả bóng đá
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.

Liên kết hữu ích: 188bongda.net | Soi kèo bóng đá FABET