CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Cules là gì? Những tên gọi khác của cổ động viên Barca

Cules là gì? Bài viết sau đây hậu trường bóng đá sẽ chia sẻ về ý nghĩa của tên gọi Cules và những câu chuyện thú vị đằng sau cái tên này.

Tìm hiểu tên gọi Cules là gì?

Cules là gì? Những tên gọi khác của cổ động viên Barca

Cules là một từ dùng để để chỉ các cổ động viên của câu lạc bộ Barcelona. Nguồn gốc xuất xứ của tên gọi này là từ “cule” trong tiếng Catalan. Nó có nghĩa là cái mông hoặc cái đít nghe có vẻ sẽ hơi thô tục về mặt ý nghĩa. Tên gọi này được bắt đầu vào năm 1909 khi mà đội bóng này vẫn chưa nổi tiếng như hiện nay.

Ngoài ra mỗi câu lạc bộ hay đội bóng nào đó ngoài những tên chính thức thì cũng có những biệt danh khác mà người hâm mộ đặt cho họ. Ngoài ra, cũng chính những người hâm mộ bóng đá cũng đặt biệt danh riêng cho hội cổ động viên của đội bóng. Điển hình là biệt danh Madridista là tên gọi fanclub của CLB Real Madrid, hay biệt danh Mancunian của CLB Manchester United.

>> Xem thêm: Tìm hiểu Fair play là gì

Những tên gọi khác của CĐV Barcelona

Cules là tên gọi thường được sử dụng phổ biến nhất của CLB Barca. Tuy nhiên cũng còn xuất hiện thêm một số tên gọi khác nữa. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về 2 cái tên khác mà người ta thường gọi người hâm mộ của đội bóng đỏ – xanh.

– Forca Barca: Đây là một cụm từ được sử dụng trong tiếng Catalan, nó mang một ý nghĩa chính là sức mạnh của đội bóng Barca. Cổ động viên chính là sức mạnh tinh thần lớn nhất của một đội bóng và barca cũng như thế. Forca có nghĩa là sức mạnh và sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ dành cho đội bóng của mình. Người ta thường sẽ hô to Visca el Barca để giống như là một câu chúc dành đến cho các cầu thủ.

– Blaugrana cũng là một biệt danh khác của Barca, nó dùng để chỉ màu áo xanh đỏ của CLB Barcelona.

Đọc xong bài viết chắc hẳn bạn đã hiểu được Cules là gì rồi đúng không, hy vọng những thông tin trên sẽ mang lại cho bạn thêm kiến thức về đội bóng xứ Catalan.

Copyright © 2021 – 2022 by ketquanhanhnhat.com | Đối tác: kết quả bóng đátỷ số bóng đá
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.

Liên kết hữu ích: 188bongda.net