CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Ligue 1 là gì? Toàn bộ thông tin về giải đấu nước Pháp

Ligue 1 là gì? Đây 1 trong 5 giải đấu hàng đấu bóng đá hàng đầu châu Âu, cùng theo dõi bài viết của hậu trường bóng đá để biết thêm thông tin nhé.

Bạn đã biết Ligue 1 là gì chưa?

Ligue 1 là gì? Toàn bộ thông tin về giải đấu nước Pháp

Ligue 1 là đấu giải vô địch quốc gia chuyên nghiệp dành cho các CLB ở quốc gia Pháp. Giải đấu này được khai sinh vào năm 1932 và nó thuộc sự quản lý của Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp nước Pháp.

Giải bóng đá Ligue 1 lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 11/9/1932 được nhiều người biết đến là giải bóng đá vô địch quốc gia nước Pháp. Nhưng sau đó 1 năm, giải đấu này được thay thành Division 1 và phải đến tận năm 2002 mới được đổi tên gọi là Ligue 1 như ngày nay.

>> Xem thêm: Tìm hiểu Bundesliga là gì?

Thể thức thi đấu của giải Ligue 1 là gì

Tại giải đấu bóng đá Ligue 1 như hiện nay có 20 đội bóng tham dự, thi đấu vòng tròn một lượt và mỗi đội bóng sẽ thi đấu tổng cộng 38 trận. Giải Ligue 1 diễn ra từ tháng 8 năm nay đến tháng 5 năm sau. Nó giống với đa số các giải đấu bóng đá khác trên thế giới, nếu các đội bóng tại đấu Ligue 1 cùng điểm nhau sẽ được xét theo hiệu số và tổng số bàn thắng mà đội đó ghi được. Nếu số lượng vẫn bằng nhau mà đang nằm ở vị trí phân định cho ngôi vương, suất dự đáu trường cúp châu Âu và xuống hạng thì sẽ tiếp tục thi đấu thêm trận phân định vị trí tại sân trung lập.

3 đội đầu bảng tại Ligue 1 sẽ giành vé dự Champions League, trong đó 2 đội đầu bảng sẽ vào thẳng vòng bảng và đội đứng hạng 3 sẽ đá vòng play-off. Đội đứng thứ 4 sẽ giành vé vào vòng bảng Europa League. 2 đội đứng cuối bảng sẽ xuống hạng Ligue 2 vào mùa giải tiếp theo, trong khi đội đứng thứ 18 đá trận play-off với 1 đội bóng đứng thứ 3-5 tại Ligue 2 để tranh suất cuối cùng tham dự Ligue 1 mùa giải tiếp theo.

Trên đây là những giải đáp Ligue 1 là gì và thể thức thi đấu của giải đấu hấp dẫn này được chúng tôi gửi đến quý đọc giả.

Copyright © 2021 – 2022 by ketquanhanhnhat.com | Đối tác: kết quả bóng đátỷ số bóng đá
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.

Liên kết hữu ích: 188bongda.net