CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Luật thay người trong bóng đá – Có thể bạn chưa biết

Luật thay người trong bóng đá – Thay người là thuật ngữ khá quen thuộc nhưng với luật thay người thì không phải ai cũng biết, cụ thể luật như thế nào cùng chuyên mục bóng đá tìm hiểu xem nhé!

Đặc điểm của luật thay người trong bóng đá

Trước khi dịch bệnh bùng phát thế giới bóng đá vẫn tuân theo luật quy định về số người thay thế tối đa trong đó bóng đá truyền thống là 3 người. Trường hợp cả 2 đội phải đưa nhau vào hiệp phụ mà đội đó vẫn chưa sử dụng hết lượt thay người thì họ sẽ được dùng phương án thay thế đó ở hiệp thi đấu phụ.

Do dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến các đội bóng lẫn các cầu thủ liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã phải đưa ra những điều chỉnh về luật thay người sao cho phù hợp với tình hình hiện tại và cả kqbd truc tuyen thực tại.

Số lượng cầu thủ được phép thay người

Tối đa được thay 3 cầu thủ và FIFA đã tạm đổi lại luật tăng lên 5 người, cụ thể mỗi đội sẽ có 5 lượt thay đổi người trong 90 phút thi đấu chính thức và 1 cầu thủ ở hiệp phụ nếu trận đấu kéo dài. Tuy nhiên số lượng cầu thủ thay thế được gia tăng nhưng số lượt thay vẫn là 3 như trước đấy. Bởi tránh việc gián đoạn và tiết kiệm thời gian hết mức có thể. Nếu đội bóng đó vẫn chưa sử dụng hết lượt thay người thì sẽ được áp dụng vào hiệp phụ trận đấu nếu có.

luat-thay-nguoi-trong-bong-da-co-the-ban-chua-biet
Luật thay người trong bóng đá – Có thể bạn chưa biết

Luật thay người được áp dụng khi nào?

Luật này sẽ được áp dụng khi trọng tài biên nhận được thông báo thay người từ ban huấn luyện và có biển thông báo thay người được đưa ra. Và trọng tài sẽ có quyết định cho phép các cầu thủ thay người trong trường hợp trận đấu tạm dừng lại.

Cầu thủ bị thay người sẽ phải di chuyển khỏi khu vực sân và rời sân vị trí của cầu thủ được thay vào. Và cầu thủ thay người sẽ được vào sân khi cầu thủ ở trong sân đã ra khỏi sân.

Còn thời gian nghỉ giữa hiệp thì đội bóng vẫn có quyền thay người nhưng nó sẽ phải tuân thủ theo quyết định từ trọng tài, trường hợp vượt qua thời gian mà cầu thủ thay thế vẫn chưa vào sân thì trận đấu tiếp tục như bình thường.

Lịch sử ra đời của luật thay người trong bóng đá

Ở những năm 40-50 của thế kỷ XIX, luật thay người trong bóng đá vẫn chưa được áp dụng. Và trận đấu được diễn ra liên tục từ đội hình xuất phát cho đến cuối trận. Tuy nhiên nhà điều hành bóng đá cho rằng điều này sẽ giữ lại hấp dẫn và kịch tính. Nhưng sau đó việc làm này đem lại nhiều hiệu ứng tiêu cực và việc không được thay người khiếp cầu thủ dễ gặp phải chấn thương, kiệt sức và có thể gục ngã trên sân khiến đội bóng thi đấu thiếu người.

Dựa vào đó các nhà lãnh đạo cũng đã đưa ra điều luật cho phép những đội bóng có thể sử dụng thay thế cầu thủ. Nhưng đến năm 1965 luật thay người lại được thay đổi chính thức áp dụng. Cầu thủ đầu tiên trong lịch sử được thay bởi một cầu thủ khác theo luật thay người chính thức là thủ thành Giuseppe Moschioni của đội bóng Foggia, Italia vào ngày 5/9/1965.

Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi cũng đã giúp bạn hiểu rõ hơn về luật thay người trong bóng đá cũng như một số thông tin khác và kèo bóng đá trực tuyến trên bongda.wap.vn nhé!

Copyright © 2021 – 2022 by ketquanhanhnhat.com | Đối tác: kết quả bóng đátỷ số bóng đá
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.

Liên kết hữu ích: 188bongda.net