CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Ý nghĩa logo Real Madrid – Đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha

Real Madrid có lẽ là một CLB bóng đá quá nổi tiếng của Tây Ban Nha trong làng thể thao Vua trên toàn thế giới, cùng nhau tìm hiểu ý nghĩa logo Real Madrid này nhé.

Ý nghĩa logo Real Madrid

Ý nghĩa logo Real Madrid - Đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha

Con dấu hình tròn

Con dấu hình tròn được lấy cảm hứng từ con dấu của hoàng gia thường xuyên sử dụng, đường vải gạch chéo màu xanh cũng thường được thấy ở các bộ trang phục hoàng gia hoặc quý tộc lúc bấy giờ.

Chữ cái MCF

3 chữ cái này xuất hiện từ thiết kế logo lần đầu tiên và được chính các sinh viên, những cầu thủ đầu tiên của CLB cùng nhau lên ý tưởng và tạo ra, gồm 3 chữ MCF viết tắt của Madrid Club de Fútbol.

Chiếc vương miện hoàng gia

Chiếc vương miện xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1920, cùng năm ấy đội bóng này đổi tên thành Real, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là hoàng gia.

Hình ảnh chiếc vương miện thể hiện cho sự tin tưởng và ủng hộ của hoàng gia cho đội bóng này, cụ thể là vua Alfonso XIII đã nhận bảo trợ cho câu lạc bộ này, đây cũng là cách nhấn mạnh mối quan hệ giữa đội bóng và hoàng gia.

Giới thiệu đôi nét về CLB Real Mdrid

CLB Real Madrid có tên gọi đầy đủ là Real Madrid Club de Fútbol, một đội bóng chuyên nghiệp đến từ Madrid, quốc gia Tây Ban Nha. Đội bóng này được thành lập vào ngày 6/3/1902 với tên gọi là Câu lạc bộ Bóng đá Madrid.

Nguồn gốc của cái tên Real Madrid là vào năm 1920, do đội bóng này được vua Alfonso XIII phong cho câu lạc bộ thêm từ “Real” (hoàng gia) và vương miện trong logo của đội bóng. Kể từ đó đội bóng này có tên là Real Madrid.

Đội bóng Real Madrid đã được bình chọn là đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ XX với kỷ lục 13 13 danh hiệu European Cup/UEFA Champions League.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho bạn đọc thông tin tiểu sử Dele Alli, người được mệnh danh cậu bé vàng của bóng đá nước Anh hiện đang thi đấu cho CLB Tottenham Hotspur.

Lịch sử phát triển của logo Real Madrid

Huy hiệu Real Madrid xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1902 có ba chữ MCF xen kẽ. Họ là những người đại diện cho Madrid Club de Futbol và màu của nó là màu xanh. Những chiếc áo mà họ sử dụng như một đội có màu trắng cùng với huy hiệu màu xanh trên đó.

1908

Sáu năm sau, sau khi logo Real Madrid đầu tiên được tạo ra, câu lạc bộ đã quyết định thực hiện một số thay đổi một số chi tiết. Các chữ cái xen kẽ trên logo cũ đã được thay đổi vào năm 1908 nhưng màu sắc mào vẫn giữ nguyên.

1920

Vào ngày 29 tháng 6 năm 1920, Quốc vương Tây Ban Nha Alfonso XIII đã trao danh hiệu hoàng gia Madrid cho logo của đội bóng này và sự kiện này đã được ghi lại cùng với sự xuất hiện của một vương miện. Trong các trận đấu chính thức của Real Madrid, chúng ta vẫn có thể thấy logo thành phố cách điệu của họ.

1931

Trong thời kỳ này, đội bóng này đã có tên của câu lạc bộ bóng đá Madrid và logo bị mất vương miện do việc cấm sử dụng bất kỳ loại biểu tượng quân chủ nào. Đồng thời, logo Real Madrid có một dải màu tím cho thấy khu vực Castile, lãnh thổ nơi Madrid tọa lạc ngày nay.

1941

Sau một vài năm vào năm 1941, đội bóng Real Madrid đã mang lại Vương miện Hoàng gia cho logo và cũng vẫn giữ một dải dâu tằm của Castile. Cái mào được làm bằng màu vàng đầy đủ và tên của họ đã được đổi lại thành Real Madrid Club de Futbol. Kể từ đó, đây là logo câu lạc bộ được sử dụng lâu dài và chỉ có một thay đổi nhỏ trong năm 2011 bằng cách chuyển đổi dải dâu tằm bằng một màu xanh lam.

2001

Như chúng ta vừa thấy, sự thay đổi được thực hiện vào năm 2001 thực sự không phải là một thay đổi lớn và logo thực sự trông rất tuyệt trong thế kỷ 21. Sử dụng mẫu này logo Real Madrid giữ nguyên định dạng trong năm thập kỷ.

Copyright © 2020 by https://ketquanhanhnhat.com.
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.