CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

World Cup là gì? Có bao nhiêu đội được tham dự giải đấu này

World Cup là gì? Đây là một trong những giải bóng đá hàng đầu có quy mô lớn nhất trên toàn thế giới, cùng tìm hiểu chi tiết giải đấu này trong bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

World Cup là gì ít ai có thể hiểu rõ?

World Cup là gì? Có bao nhiêu đội được tham dự giải đấu này

Giải bóng đá lớn nhất thế giới có tên gọi đầy đủ là FIFA World Cup được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đứng ra tổ chức 4 năm 1 lần dành cho các đội tuyển bóng đá quốc gia hiện đang là thành viên của LĐBĐ FIFA.

Giải đấu lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1930 tại quốc gia Uruguay nhưng đã không thể tiếp tục được tổ chức vào các năm 1942 và 1946 do xảy ra cuộc Chiến tranh thế giới thứ 2.

Ít người có thể biết rằng trước đó, giải đấu từng được mang tên là Cúp Jules Rimet, “Giải vô địch bóng đá thế giới – Cúp Jules Rimet”. Trong suốt lịch sử đã diễn ra 21 lần tổ chức giải đấu World Cup, Brazil đang là quốc gia duy nhất chưa một lần vắng mặt.

>> Xem thêm: Giải đấu World Cup mấy năm một lần?

Số lượng đội tuyển tham dự World Cup là bao nhiêu

Số lượng đội bóng tham dự World Cup luôn trở thành một vấn đề được không ít người yêu bóng đá cũng như người xem bóng đá bình thường thắc mắc. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc vấn đề này cho bạn qua lịch sử giải đấu nhé.

Trong những kỳ World Cup gần đây, chúng ta thường thấy một kỳ World Cup có số lượng đội bóng tham dự là 32. Tuy nhiên những con số này sẽ được tăng lên thành 48 đội bóng góp mặt kể từ World Cup năm 2026 được diễn ra tại 3 quốc gia Canada, Mỹ và Mexico.

Tại giải World Cup lần đầu tiên vào năm 1930, đã có 13 đội tuyển tham dự. Đây cũng là kỳ World Cup duy nhất không phả tổ chức thi đấu vòng loại. Từ World Cup 1934 đến 1978 có 16 đội tham dự, trừ 2 kì World Cup không đủ số đội do có đội tuyển bỏ cuộc là World Cup 1938 có 15 đội (Áo bỏ cuộc) và World Cup 1950 có 13 đội (Ấn Độ, Scotland, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp bỏ cuộc).

Từ World Cup 1978 đến 1994, có 24 đội tham dự. Và từ World Cup 1998 đến 2022 có 32 đội tham dự.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc World Cup là gì cũng như số lượng đội tuyển được tham dự vào giải đấu lớn nhất hành tinh này.

Copyright © 2021 – 2022 by ketquanhanhnhat.com | Đối tác: kết quả bóng đátỷ số bóng đá
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.

Liên kết hữu ích: 188bongda.net