CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Những kỹ thuật phát cầu lông hiệu quả cho người chơi mới

Trong bộ môn thể thao cầu lông thì kỹ thuật phát cầu lông được xem là kỹ thuật chơi cơ bản nhất. Bên cạnh đó thì phát cầu cũng là một chiến thuật quan trọng giúp vận động viên giành được chiến thắng. Để biết thêm chi tiết về kỹ thuật này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của ketquanhanhnhat.com.

Kỹ thuật phát cầu lông là gì?

Phát cầu là một kỹ thuật cầu lông mà vận động viên ở khu vực phát cầu từ trạng thái tĩnh dùng vợt tác dụng lực vào cầu để cầu bay trên không và rơi vào khu đỡ phát cầu của đối phương.

Phát cầu được xem là một kỹ thuật khởi động cơ bản giúp vận động viên triển khai tấn công ban đầu. Chất lượng của phát cầu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chiến thuật chơi khiến cho vận động viên có thể nắm thế chủ động hoặc bị động, dẫn tới thắng được điểm hoặc mất điểm. Do vậy việc phát cầu lông chuẩn được rất nhiều người chơi quan tâm.

Kỹ thuật phát cầu lông là gì?

Phân loại kỹ thuật phát cầu trong cầu lông

Cách phát cầu lông thuận tay cao sâu

– Để thực hiện được kỹ thuật này thì người chơi cần phải thực hiện chân trái trước, mũi chân hướng về phía trước, chân phải sau, mũi chân phải hướng về phái bên phải. Lúc này khoảng cách giữa hai chân rộng bằng vai, trọng tâm cơ thể dồn về hai chân. Người chơi cần đứng thả lòng và hướng người hơi về phía trước.

– Tay phải cầm vợt, khi chuẩn bị phát cầu cần cầm vợt đúng cách và tính toán hướng cầu hợp lý. Ngón cái và ngón trỏ sẽ thực hiện cầm cầu ở ngang thắt lưng và quan sát tư thế đỡ cầu của đối thủ.

– Thân người dần chuyển sang phải,vai trái hướng về lưới, trọng tâm lúc này sẽ dồn lên chân phải.

– Khi cánh tay phải vung vợt lên ngang người thì sẽ thực hiện buông cầu. Lúc này động tác cổ tay cần duỗi ra thực hiện phát cầu với lực mạnh.

– Sau khi hoàn thành động tác phát cầu sẽ tiếp tục để tay cầm vợt đi theo quán tính sang trái. Sau đó nhanh chóng thu vợt lại về trước ngực.

Phát cầu lông trái tay thấp gần

– Vị trí phát cầu nên dứng dau đường phát cầu từ 10 – 50 cm nên đứng ở gần đường trung tâm. Cũng có khi ở sau vạch phát phía bên đường bên dọc. Hai bàn chân sẽ đứng trong tư thế chân trước và chân sau.

– Thân người hướng về trước trọng tâm cơ thể dồn vào chân trước, tay phải co khuỷu, sử dụng cầm vợt trái tay và thực hiện đứng trong tư thế phát cầu. Tay trái cầm cầu và thực hiện chuẩn bị phát cầu.

– Thân cầu đối diện thẳng với mặt trong của vợt. Khi đánh cầu, cẳng tay sẽ kéo theo cổ tay và phát cầu theo hướng mà người chơi đã tính toán.

Kỹ thuật phát cầu lông cao tay

– Ưu điểm của cách phát cầu lông này là: độ cao của đường cầu khá lớn nên đối thủ khó thực hiện đập cầu, hơn nữa điểm rơi thường ở cuối sân nên bắt buộc đối thủ phải di duyển một cách phù hợp. Tốc độ cầu bay trên không cao hơn nên khả năng tấn công cũng sẽ cao hơn.

– Kỹ thuật phát cầu: Thực hiện vung vợt đánh cầu như với phương pháp phát cầu lông cao tay chuẩn kỹ thuật. Như vậy lực khi đập cầu sẽ hiệu quả hơn và đem lại nhiều cơ hội chiến thắng cho anh em.

Xem thêm: Bật mí cách đạp cầu lông mạnh và đúng kỹ thuật nhất

Cách phát cầu lông thấp tay

Kỹ thuật này có cách thực hiện đều giống như phát cầu qua lưới trái tay, chỉ có khác là thời điểm đánh cầu thì nhẹ nhàng cắt bên phía sau đế cầu và cổ tay từ cong xuống bỗng thẳng ra vung lên phía trước để cầu bất ngờ bay đến người nhận cầu.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu kỹ thuật phát cầu lông chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin thể thao và sức khỏe  mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật chơi cầu lông này.

Copyright © 2021 – 2022 by ketquanhanhnhat.com | Đối tác: kết quả bóng đátỷ số bóng đá
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.

Liên kết hữu ích: 188bongda.net