CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Đá Play off là gì? Nguồn gốc của nó được bắt nguồn từ đâu

Đá Play off là gì? Nguồn gốc xuất xứ của nó từ đâu? Để trả lời câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của hậu trường bóng đá nhé.

Tìm hiểu đá Play off là gì?

Đá Play off là gì? Nguồn gốc của nó được bắt nguồn từ đâu

Play off là một cụm từ khá quen thuộc được sử dụng trong các môn thể thao. Dịch nghĩa của từ này có nghĩa là chơi tiếp hoặc ngừng chơi nhưng xét ý nghĩa của nó thì lại không hoàn toàn được hiểu là như thế. Thuật ngữ Play off được dùng để nói đến việc các đội bóng thi đấu với nhau ở vòng đấu quan trọng nhưng lại có tỷ số hòa và nếu muốn phân định được đội thắng hay thua thì phải thực hiện thêm trận đá play off.

Chính vì vậy nên chúng ta cũng có thể hiểu play off như là một trận đấu mang tính chất quyết định. Sau mỗi trận play off thì sẽ lựa chọn ra được đội nào thắng cuộc, đội nào thua cuộc. Lúc này cũng sẽ biết đội nào giành quyền tiến vào vòng trong và đội bóng nào phải chia tay giải đấu. Nếu sau mỗi trận play off mà vẫn chưa phân định được đội nào thắng, đội nào thua thì sẽ phải có thêm các hình thức khác để có thể quyết định kết quả trận đấu như hiệp phụ hoặc penalty.

Từ play off được sử dụng khá phổ biến trong các trận đấu bóng đá mang tính quyết định thắng thua rất gay cấn và hấp dẫn. Đặc biệt ở những trận đấu này sẽ là 2 đội ngang tài ngang sức và thu hút được nhiều người xem.

>> Xem thêm: Tìm hiểu Cules là gì?

Nguồn gốc của trận đá Play off là gì

Luật play off được áp dụng lần đầu tiên là ở môt kỳ World Cup, khi mà các đội bóng tham gia vào giải đấu này được tăng từ 16 lên 24 đội.

Tại kỳ Euro năm 2016, đội tuyển Pháp và đội tuyển Bồ Đào Nha là 2 đội bóng khá mạnh và đều rất cố gắng để vào vòng chung kết. Đây được đánh giá là 2 đội tuyển mạnh nhất châu Âu, mọi người cứ nghĩ rằng 2 đội bóng này sẽ dễ dàng lọt vào chung kết. Thế nhưng thật bất ngờ bởi cả 2 đội tuyển đều phải tham gia vòng play off tại châu Âu.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc đá Play off là gì cũng như nguồn gốc xuất xứ của nó được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả.

Copyright © 2021 – 2022 by ketquanhanhnhat.com | Đối tác: kết quả bóng đátỷ số bóng đá
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.

Liên kết hữu ích: 188bongda.net