CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Doping là gì? Vì sao nó lại bị cấm trong thi đấu thể thao

Doping là gì? Vì sao trong tất cả các bộ môn thể thao luôn cấm các vận động viên sử dụng trong lúc thi đấu, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết của hậu trường dưới đây nhé.

Tìm hiểu Doping là gì?

Doping là gì? Vì sao nó lại bị cấm trong thi đấu thể thao

Doping là một loại chất kích thích bị cấm sử dụng trong tất các môn thi đấu thể thao, kể cả đó là giải đấu nghiệp dư hay thi đấu chuyên nghiệp. Một số loại chất doping thường được sử dụng phổ biến như: chất kích thích, chất giảm đau, chất tăng đồng hóa, chất làm lợi tiểu. Hiện nay đang có 3 dạng doping thông dụng thi thoảng vẫn được vận động viên dùng trộm bao gồm: Doping máu, Doping cơ, Doping thần kinh.

>> Xem thêm: Tìm hiểu án treo giò là gì?

Lý do Doping bị cấm trong thi đấu thể thao

Doping là loại chất kích thích và nó có tác dụng làm cho tăng khả năng hoạt động của cơ thể vận động viên ngay cả trong lúc cơ thể đang mệt mỏi nhất. Doping đa số đều là những chất mang lại khả năng đẩy nhanh tốc độ của việc tuần hoàn máu để tăng cường số lượng máu chảy về trái tim.

Việc sử dụng chất kích thích Doping là một trong những biện pháp khá tinh vi dùng để tăng lượng hồng cầu sản xuất trong máu. Do tế bào hồng cầu chứa oxy để cung cấp cho máu, giúp máu lưu thông tớt hơn. Vì vậy, khi tăng lượng hồng cầu vào máu sẽ giúp cơ thể hoạt động nhanh hơn, mạnh hơn và có khả năng chịu đựng mệt mỏi, đau đớn một cách phi thường.

Chính vì những lý do như vậy mà chất Doping luôn luôn bị cấm sử dụng trong lúc tham gia thi đấu thể thao để có thể đảm bảo được tính công bằng cho tất cả các VĐV. Hơn nữa, việc sử dụng chất kích thích Doping còn gây ra rất nhiều những tác dụng phụ nghiêm trọng cho chính cơ thể con người, một số trường hợp còn gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của vận động viên sử dụng nó.

Trên đây là những chia sẻ về Doping là gì giúp bạn hiểu rõ hơn về loại chất cấm này. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm về kiến thức thi đấu thể thao.

Copyright © 2021 – 2022 by ketquanhanhnhat.com | Đối tác: kết quả bóng đátỷ số bóng đá
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.

Liên kết hữu ích: 188bongda.net