CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Cách sút bóng căng mạnh cho người mới học chơi

Cách sút bóng căng mạnh là một kỹ thuật không thể thiếu ở mỗi cầu thủ khi chơi môn thể thao này, cùng đi tìm hiểu về kỹ thuật này trong bài viết của hậu trường bóng đá nhé.

Lợi ích của cách sút bóng căng mang lại

Cách sút bóng căng mạnh cho người mới học chơi

Không phải điều ngẫu nhiên kỹ thuật bóng đá này lại được nhiều người chơi bóng đá học hỏi đến như vậy. Kỹ thuật sút trái bóng đi mạnh thực sự đem lại khá nhiều lợi thế cho đội bóng của bạn:

– Khi sút trái bóng căng, tốc độ di chuyển của nó sẽ đi rất nhanh, bóng sẽ có lực sẽ gây ra khó khăn cho đối thủ trong việc theo đuổi trái bóng, chặn bóng hay là bắt bóng chính xác. Chắc chắn một điều tốc độ di chuyển của cầu thủ sẽ không thể nhanh bằng tốc độ của trái bóng.

– Những cú sút bóng căng như vậy dễ khiến cho bóng đi bổng và tạo ra lợi thế về chiều cao của cầu thủ để dễ dàng đánh bại được đối thủ bởi bóng sẽ vượt quá chiều cao của đối phương, họ sẽ không thể làm được điều gì khác.

– Những đường đi của trái bóng đẹp và đi vào lịch sử của nhưungx ngôi sao bóng đá thế giới đa phần là những tình huống bóng nhanh và mạnh, vì vậy trong một trận đấu, sút bóng mạnh và chính xác rất dễ tạo ra những đường chuyền hợp lý cho đồng đội ghi bàn.

>> Xem thêm: Top cầu thủ trẻ triển vọng nhất thế giới.

Hướng dẫn cách sút bóng căng cơ bản

Bước 1- Chọn điểm sút của trái bóng

Chọn điểm sút trái bóng cũng là một điều vo cùng quan trọng cần làm khi thực hiện học cách sút bóng này. Để có thể tạo ra được những đường đi của trái bóng tuyệt đẹp mạnh bổng thì cầu thủ cần phải xác định được vị trí sút bóng để đưa nó đi theo đúng hướng mình mong muốn.

Nếu cầu thủ sút bóng vào điểm tiếp xúc giữa trái bóng và mặt cỏ thì bóng sẽ đi bay bổng lên nhưng lực đi của bóng lại không được tốt.

Nếu cầu thủ sút bóng vào đúng tâm của bóng, trái bóng sẽ bay song song với mặt đất nhưng nó sẽ có lực đi cực kỳ mạnh.

Điều đặc biệt cần lưu ý khi sút bóng mạnh là cổ chân khi sút phải cứng khi đá vì như vậy cách sút bóng cũng chạy đà sẽ quyết định được hướng đi của trái bóng.

Bước 2- Kỹ thuật chạy lấy đà sút bóng mạnh

Bước chạy đà được coi là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất để xác định được hướng đi của của bóng.

Động tác chạy đà sút bóng gồm có hai loại: chạy đà theo một hướng thẳng hoặc chạy đà theo hướng chéo so với trái bóng.

Dù cầu thủ chạy đà theo bất kỳ hướng nào thì bước chạy đà cuối cùng khi chân tiếp xúc với trái bóng cũng phải là bước chạy dài nhất để giúp trái bóng đi mạnh và bổng.

Bước 3- Kỹ thuật vung chận sút bóng mạnh

Trong cách sút bóng mạnh và bổng thì kỹ thuật vung chân vung chân sút bóng mạnh là một trong những kỹ thuật quyết định bóng bay có mạnh và bổng hay không.

Nếu bạn vung chân theo một biên độ rộng thì lực sút bóng của bạn cực kỳ mạnh, bóng bay bổng lên và đi cực nhanh. Còn nếu như ngược lại bạn sút bóng theo biên độ hẹp bóng của bạn sẽ đi rất chậm và không có lực.

Khi sút bóng mạnh hãy cố gắng vung chân thật mạnh về trước để bóng của bạn được bay đi với tốc độ nhanh nhất, cực mạnh và bổng lên cao.

Bước 4- Kỹ thuật đặt chân trụ

Đặt chân trụ đúng cách sẽ hỗ trợ cho cách sút bóng mạnh sân mini của bạn đi nhanh và chuẩn. Thông thường khi sút bóng mạnh, chân trụ sẽ được đặt chống xuống đất và chân hơi khụy xuống để dồn hết trọng tâm vào chân sút.

Nếu bạn muốn sút bóng mạnh và bổng, chính xác thì hãy để chân trụ cách xa trái bóng, khoảng cách từ chân trụ đến bóng tầm khoảng 15 – 20 cm, khi đó chân sút sẽ sút được một lực cực mạnh để bóng bay cao và bổng, chính xác lên.

Trên đây là những lợi ích của cách sút bóng căng mạnh mang lại và hướng dẫn bạn cách sút chuẩn nhất được chúng tôi gửi đến quý đọc giả.

Copyright © 2021 – 2022 by ketquanhanhnhat.com | Đối tác: kết quả bóng đátỷ số bóng đá
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.

Liên kết hữu ích: 188bongda.net