CÁC GIẢI ĐẤU KHÁC Dropdown Control

Cách sút bóng xoáy từ các huấn luyện viên chuyên nghiệp

Cách sút bóng xoáy là một kỹ thuật khá khó thực hiện trong số các kỹ thuật bóng đá tuy nhiên nó cũng mang lại hiệu quả khá cao khi thi đấu, cùng hậu trường bóng đá đi tìm hiểu rõ hơn về kỹ thuật này nhé.

Hướng dẫn cách sút bóng xoáy từ các HLV chuyên nghiệp

Cách sút bóng xoáy từ các huấn luyện viên chuyên nghiệp

Bước 1 – Động tác chân trụ

Chân không thuận thường được sử dụng để làm chân trụ, hướng đứng của thân người với bóng từ 120 – 140 độ, sau đó thực hiện chạy đà và dậm trụ. Lưu ý là chân đặt làm trụ luôn phải song song với trái bóng và cách trái bóng một khoảng từ 20-25cm là chính xác nhất.

Bước 2 – Động tác chân sút

Chân sút bóng vung mạnh từ sau ra phía trước và sút vào trái bóng, kết hợp với thân người hơi nghiêng một chút về phía trước để tạo ra một lực sút bóng đi mạnh và được xa hơn.

Bước 3 – Tư thế tay

Tư thế tay dùng để giữ thăng bằng sau khi thực hiện xong cú sút nà. Ngoài ra thì tư thế tay cũng làm cho kỹ thuật sút bóng xoáy của cầu thủ này nhìn uy lực hơn. Tư thế chuẩn là cánh tay bên chân trụ sẽ vung cao ngang vai và tay còn lại thì thả một cách tự do.

Bước 4 – Điểm tiếp xúc bóng

Điểm tiếp xúc với bóng trong kỹ thuật sút bóng xoáy này thường là lòng của bàn chân. Ngoài ra sẽ còn tùy thuộc vào điểm mà chân mình tiếp xúc trên trái bóng, giữ quả bóng, hoặc điểm cuối trái bóng mà đường đi có thể bổng sệt hay lưng chừng so với mặt sân.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách sút bóng căng mạnh chính xác

Những điều cần lưu ý khi thực hiện cách sút bóng xoáy

– Cầu thủ cần phải luyện tập để nâng cao thể lực một cách thường xuyên, đặc biệt phải tập trung vào sức mạnh của đôi chân để tạo ra một lực sút mạnh vào trái bóng..

– Cầu thủ cần nắm vững được các kỹ thuật sút bóng xoáy cầu vồng.

– Kiên trì luyện tập để có thể cải thiện và nâng cao kỹ năng của mình để có độ chính xác, độ khó nhất định. Hãy nên ghi nhớ nguyên lý trái bóng lăn càng xa với mũi chân thì sẽ càng xoáy hiểm hóc

– Bắt đầu bằng việc đặt bóng cố định và tập sút qua hàng rào. Sau khi đã thuần thục, bạn có thể để bóng lăn rồi sút xoáy tập cho những tình huống bóng sống.

– Đối với những người chưa thuần thục, bóng rất dễ xoáy linh tinh và lệch xa quỹ đạo mong muốn, đồng thời chưa thể kiểm soát tốt lực sút dẫn đến việc hướng bóng đi lúc quá nhẹ, lúc lại quá mạnh. Mấu chốt của cú sút bóng xoáy nằm ở điểm tiếp xúc giữa chân với bóng cũng như chân của bạn sẽ vung lên và di chuyển như thế nào. Trên thực tế, càng tiếp xúc chân vào giữa bóng thì bóng sẽ càng khó xoáy để theo được hướng vòng cung nên bạn cần có lực chân tốt để thực hiện được những cú đá như ý.

Trên đây là những hướng dẫn cách sút bóng xoáy cơ bản được chúng tôi gửi đến những quý khán giả yêu thích môn thể thao vua này.

Copyright © 2021 – 2022 by ketquanhanhnhat.com | Đối tác: kết quả bóng đátỷ số bóng đá
Chuyên trang kết quả bóng đá, lịch thi đấu, tỷ lệ, xem trục tuyến trận đấu cực nhanh và chính xác nhất.

Liên kết hữu ích: 188bongda.net